Tin nóng: Vụ quân nhân trường sĩ quan lục quân 1 t.ử v.ong, người nhà kéo nhau vào khu quân sự đòi lại công bằng

Tin nóng: Vụ quân nhân trường sĩ quan lục quân 1 t.ử v.ong, người nhà kéo nhau vào khu quân sự đòi lại công bằng

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó vào ngày 12-6, ông Nguyễn Công Thịnh, Phòng Chính trị Trường Sĩ quan Lục quân 1 cho biết hiện nay, các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra xác minh, kết luận nguyên nhân tử vong của quân nhân Lý Văn P. và xử lý nghiêm sai phạm của cá nhân, tổ chức liên quan (nếu có).

Theo đó, vào lúc 5 giờ 30 ngày 9-6, qua kiểm tra quân số, Trung đội bảo vệ thao trường, Tiểu đoàn 10, Trường Sĩ quan Lục quân 1, phát hiện Binh nhất Lý Văn P. (sinh ngày 28-6-2000, nhập ngũ tháng 2-2021; quê quán xã Minh Hưng, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) vắng mặt tại đơn vị.

Quân nhân người Mông Lý Văn Phương là 1 quân nhân rất yêu nước
Chỉ huy đơn vị đã tổ chức lực lượng tìm kiếm. Đến 18 giờ phút ngày 10-6, người dân phát hiện có 1 thi thể nổi trên hồ nước (cách Tiểu đoàn 10 khoảng 100 m) thuộc thôn Quảng Phúc, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Sơ bộ xác định thi thể là quân nhân Lý Văn P..

Nhận được tin báo, Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã báo cáo Bộ Quốc phòng và phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, chính quyền địa phương tổ chức khám nghiệm hiện trường, bảo quản thi thể, khám nghiệm tử thi.

Tuy nhiên trong lúc đang phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật thì người nhà quân nhân Lý Văn P đã kéo nhau lên doanh trại để kêu oan ?

Gia đình vô cùng thương tiếc cho quân nhân ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ.Mong chính quyền sớm tìm ra được nguyên nhân quân nhân Lý Văn Phương tử vong để sớm trả lại được công bằng cho em .

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *