TIN NÓNG: Chiều (30/5), Chính thức xét xử vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, hàng nghìn người đến theo dõi

TIN NÓNG: Chiều (30/5), Chính thức xét xử vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, hàng nghìn người đến theo dõi

Ngày 29-12, tại TAND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra phiên tòa xét xử Mai Xuân Cường (SN 1990, ngụ TP.HCM) có hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, vợ ông Dũng “lò vôi”).Hàng trăm YouTuber và người dân đến theo dõi khiến khu vực trước tòa vô cùng hỗn loạn. Lực lượng chức năng phải đến giữ trật tự.

Giữa tháng 7-2021, Mai Xuân Cường có nhắn tin cho bà Nguyễn Phương Hằng và nói rằng sẽ phối hợp để cùng đối phó với một người phụ nữ. Tuy nhiên, bà Hằng từ chối lời đề nghị. Sau đó, Cường tiếp tục nhắn tin nói bà Hằng chuyển cho 2 triệu đồng nếu không sẽ quậy phá.Sau đó, bà Hằng chuyển khoản cho Cường số tiền 2 triệu đồng như lời đề nghị ban đầu. Sau khi chuyển tiền, bà Hằng đến công an tố giác tội phạm. Công an TP Thủ Dầu Một đã tiến hành điều tra và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai Xuân Cường để điều traNgày 29-12, Tòa án nhân dân TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án “cưỡng đoạt tài sản” liên quan bà Nguyễn Phương Hằng (Công ty cổ phần Đại Nam).

Công an TP.HCM xử phạt 'fan hâm mộ bà Nguyễn Phương Hằng' vì đăng tin sai sự thật

Bị cáo Mai Xuân Cường (31 tuổi, ngụ TP.HCM) vào tháng 7-2021 được một người phụ nữ tại TP.HCM gửi cho hình ảnh được cho là hình khỏa thân của bà Phương Hằng. Sau đó, Cường nhắn tin đòi tiền bà Hằng và còn đe dọa sẽ làm ảnh hưởng tới con trai của bà Hằng.Sau khi chuyển khoản 2 triệu đồng vào tài khoản theo yêu cầu của Cường, bà Hằng đã tới cơ quan công an trình báo. Cường sau đó bị Công an TP Thủ Dầu Một khởi tố về tội “cưỡng đoạt tài sản”.Đáng chú ý, khi vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm vào chiều 29-12, hàng trăm người đã tập trung trước cổng trụ sở Tòa án nhân dân TP Thủ Dầu Một trên quốc lộ 13. Ai cũng sử dụng điện thoại để quay video và phát sóng trực tiếp.

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có thể do một cơ quan điều tra - VnExpress

Sự việc tập trung quá đông người trước cổng tòa còn gây sự tò mò của người đi đường, có thời điểm quốc lộ 13 trước cổng tòa bị ùn ứ. Cảnh sát giao thông, cơ động và lực lượng hỗ trợ phải có mặt để điều tiết giao thông và giữ an ninh trật tự.Do tập trung rất đông người và có quan điểm khác nhau nên có lúc xảy ra cãi vã giữa nhóm người phản đối và nhóm ủng hộ bà Hằng.

Một người đàn ông phản đối bà Hằng thì bị một người phụ nữ túm cổ áo, đồng thời hàng chục người khác vây quanh người đàn ông này chất vấn “vì sao chửi bà Hằng?”. Phải tới khi một bảo vệ cảnh báo không được hành hung thì người đàn ông trên mới được “giải vây”.Theo lịch, phiên tòa được xét xử công khai nhưng do tập trung quá đông người nên tòa án chỉ cho vào cổng những ai có giấy mời.

Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

Hàng trăm người vẫn tập trung trên vỉa hè vừa livestream vừa chia thành nhiều nhóm “phỏng vấn” lẫn nhau. Hàng chục cảnh sát và lực lượng hỗ trợ phải tiếp tục túc trực tại khu vực trước cổng Tòa án nhân dân TP Thủ Dầu Một để giữ trật tự.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *