Thầy Park hỏi về chuyện gia hạn hợp đồng VFF ra điều kiện nếu đồng ý giảm 1 nửa thì có thể xem xét

Thầy Park hỏi về chuyện gia hạn hợp đồng VFF ra điều kiện nếu đồng ý giảm 1 nửa thì có thể xem xét

HLV Park Hang-seo cho biết sau khi hết hợp đồng với VFF, ông có thể hỗ trợ về đào tạo trẻ cho đội bóng nào đó của Việt Nam nếu được mời.Ông Park đưa ra chia sẻ trên trong cuộc phỏng vấn với 1 tờ báo sau khi đưa U23 Việt Nam bảo vệ thành công HCV tại SEA Games 31. Cụ thể nhà cầm quân Hàn Quốc cho biết sau khi hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), nếu được đội bóng nào đó mời hỗ trợ đào tạo trẻ, ông sẽ nhận lời. Theo HLV Park Hang-seo, đây không phải vấn đề tiền bạc mà ông muốn giúp các cầu thủ trẻ.

Ông Park dù vậy không nói cụ thể thời điểm hết hợp đồng với VFF là khi nào. Theo thoả thuận giữa đôi bên mới đây, hợp đồng giữa VFF và ông Park sẽ có thời hạn đến tháng 1/2023. Kết thúc SEA Games 31, HLV Park Hang-seo đã nhường quyền dẫn dắt U23 Việt Nam cho tân HLV Gong Oh-kyun để tập trung cho đội tuyển Việt Nam.Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết hiện VFF chưa có kế hoạch bàn chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Vị này còn nói vui, báo chí sau khi đội tuyển thắng luôn hỏi về chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, nhưng khi không thành công thì…thôi.“Thời gian trước mắt vẫn còn dài nên bàn chuyện hợp đồng lúc này quá sớm. Chúng tôi cũng không thể nói lúc này là có gia hạn với HLV Park Hang-seo hay không vì đây là vấn đề cần sự thoả thuận giữa đôi bên. VFF muốn mà ông Park không muốn hoặc ngược lại thì cũng không được”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

VFF lên tiếng về chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Lãnh đạo VFF khẳng định vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo đã được hai bên làm việc trên tinh thần nghiêm túc, và cũng có những thay đổi để phù hợp với thực tếSau King’s Cup, vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang Seo một lần nữa lại được nói tới. Dù trước đó Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết hai bên sẽ tiến hành đàm phán vào thời điểm 3 tháng trước khi bản hợp đồng cũ đáo hạn, nhưng đây là thời điểm thực sự “nhạy cảm”, bởi có nhiều đội bóng trong khu vực sẵn sàng bỏ ra mức lương tới 100 nghìn USD/tháng để có được thầy Park.HLV Park Hang Seo nhận được rất nhiều từ khi làm việc ở Việt Nam, nhưng chẳng ai có thể nói trước được điều gì khi chiến lược gia người Hàn Quốc đang được nhiều đội bóng quan tâm.

VFF muốn gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo | Báo Dân trí

Vì thế, có nhiều ý kiến cho rằng thay vì 3 tháng, thì ngay từ lúc này VFF cần phải sớm chốt vấn đề hợp đồng nhằm giữ chân lâu dài HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam. Chia sẻ với báo chí về vấn đề này, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết: “Quan điểm của VFF là sẽ sớm đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.Hợp đồng mới sẽ có những thay đổi so với hợp đồng cũ trên cơ sở đánh giá toàn diện các vấn đề liên quan để đảm bảo hợp lý với cả đôi bên. Tôi cho rằng, quan hệ giữa HLV Park Hang Seo và VFF lâu nay vẫn rất tốt. Chúng ta cũng đã tạo điều kiện tối đa để ông ấy làm tốt công tác chuyên môn.

Như tôi nói ở trên, mọi thứ sẽ thay đổi nhưng cần hợp lý với cả đôi bên. Còn nếu nơi nào đó đưa ra lời mời cao hơn với ông Park Hang Seo thì cũng là chuyện bình thường”. Trong những ngày qua, báo chí Hàn Quốc tỏ ra rất quan tâm tới chuyện hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF.Giới truyền thông xứ Kim chi nhấn mạnh, hiện đang có nhiều đội bóng sẵn sàng trả mức lương lên tới 100.000 USD/tháng, thậm chí 150.000 USD/tháng để đổi lấy chữ ký của ông thầy Hàn Quốc. Con số trên cao hơn nhiều so với mức lương được cho là khoảng 20.000 USD/tháng VFF đang trả.

HLV Park Hang-seo và VFF chưa ký hợp đồng mới: Đâu là vấn đề? | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Thông tin từ VFF cho hay, tổ chức này có thể sẽ phải huy động thêm một số doanh nghiệp tài trợ lương cho HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý Hàn Quốc. Trước đó, bầu Đức chính là là người trả lương cho thầy Park, tuy nhiên ở bản hợp đồng mới, ông bầu phố Núi không còn giữ vai trò Phó Chủ tịch VFF nên khả năng có những thay đổi.

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *