HLV Park từ chối lời mời từ phía Hàn Quốc về làm việc. Ông muốn gắn bó với ĐT Việt Nam

HLV Park từ chối lời mời từ phía Hàn Quốc về làm việc. Ông muốn gắn bó với ĐT Việt Nam

HLV Park đã thổ lộ rất nhiều tâm tư khi trao đổi với các phóng viên người Hàn Quốc.Tờ Chosun (Hàn Quốc) vừa đăng tải một bài phỏng vấn rất thú vị với tiêu đề: “HLV Park Hang-seo rơi nước mắt: “Sau khi U23 Việt Nam vô địch, trái tim tôi rung động khi nhìn thấy quốc kỳ Hàn Quốc hòa chung với quốc kỳ Việt Nam”. Chúng tôi xin lược dịch lại nội dung cuộc phỏng vấn giữa HLV Park với phóng viên của Chosun (ngày 23/5).HLV Park khóc vì xúc động, từ chối lời mời dự sự kiện đặc biệt tại Hàn Quốc


Hôm qua tôi không ngủ được nên giọng tôi hơi bị khàn. Chúng tôi đã đạt được mục tiêu lớn là bảo vệ thành công chức vô địch ở SEA Games. Lần này, SEA Games được quan tâm rất lớn do được tổ chức ngay tại Việt Nam. Chúng tôi đã thua Thái Lan ở AFF Cup 2020 nhưng rất may là chúng tôi đã đạt được mục tiêu vô địch lần này.SEA Games 31 là sự kiện cuối cùng của tôi gắn với U23 Việt Nam. Do vậy, chức vô địch này có ý nghĩa rất đặc biệt. Tôi rất hạnh phúc khi giúp U23 Việt Nam vô địch SEA Games hai lần liên tiếp.

Tháng 10 tới là thời điểm mà tôi sống ở Việt Nam được 5 năm. Tôi rất hạnh phúc khi giúp U23 Việt Nam chinh phục thêm những thành công. Quả thực, việc vô địch 2 kỳ SEA Games liên tiếp là một dấu mốc rất đáng nhớ. Các cầu thủ của U23 Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành trụ cột của ĐTQG.Hầu hết các cầu thủ dự giải này đều không thường xuyên được đá chính ở V.League, có rất ít cơ hội thi đấu. Chiến thắng ở SEA Games sẽ giúp họ tự tin hơn rất nhiều.Chúng tôi với tư duy của những người làm bóng đá tại Hàn Quốc luôn muốn tạo ra một hệ thống chuyên nghiệp cho từng độ tuổi. Việc vô địch SEA Games có thể tác động tích cực tới điều đó.

HLV Park khóc vì xúc động, từ chối lời mời dự sự kiện đặc biệt tại Hàn Quốc

Tôi đã phụ trách cả 2 đội suốt hơn 4 năm. Có rất nhiều khó khăn. Không phải lúc nào tôi cũng có thể xử lý một cách hoàn hảo những công việc ở cả hai đội tuyển. Vì thế, sự căng thẳng trong quá trình chuẩn bị là không thể tránh khỏi. Thành thật mà nói, tôi cũng gặp nhiều áp lực ở từng đội tuyển nhưng bây giờ, những khó khăn đó sẽ được vơi đi.-Làm sao tôi có thể trở thành một nhà cầm quân khi trở về Hàn Quốc? (cười lớn). Sẽ không có nơi nào chấp nhận nếu tôi muốn rời khỏi đi. Ở Hàn Quốc có rất nhiều HLV trẻ tài năng”.


-Thực ra khi tôi đến Việt Nam đã có cơn sốt làn sóng Hàn Quốc. Tôi rất hài lòng nếu tôi có thể nâng cao ấn tượng và vị thế của người dân Hàn Quốc thông qua bóng đá, đồng thời làm mối quan hệ giữa hai nước Hàn Quốc – Việt Nam thêm gắn bó.

HLV Park khóc vì xúc động, từ chối lời mời dự sự kiện đặc biệt tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV Park khóc vì xúc động, từ chối lời mời dự sự kiện đặc biệt tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Sau chức vô địch SEA Games, khi nhìn thấy quốc kỳ Hàn Quốc tung bay giữa quốc kỳ Việt Nam, tôi xúc động tới rơi nước mắt. Có những khoảnh khắc rất khó diễn tả thành lời.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *