Nhà có 5 công chúa, bố mẹ cười lớn coi là “lộc trời cho”: 40 năm ngày cưới nở mày nở mặt

Nhà có 5 công chúa, bố mẹ cười lớn coi là “lộc trời cho”: 40 năm ngày cưới nở mày nở mặt

Mới đây, cư dân mạng vô cùng thích thú trước câu chuyện về gia đình có 5 “cô công chúa” được bạn Nguyễn Thị Ngà chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội.Ngà tâm sự trên Facebook: “Bố mẹ em năm nay đã đầu 5, đầu 6. Thời bố mẹ em lấy nhau, mẹ em kể ‘chiếc màn rách vá lỗ chỗ’ nhưng mẹ em kể với ánh mắt hạnh phúc lắm!Xưa nay gái trai vẫn là câu chuyện mà phải khiến ta để tâm nhiều. Nhà em hiếm hoi lại chỉ được có 5 cô công chúa. Vượt qua bao lời nói khó nghe, ánh mắt không mấy niềm nở khi nói về chuyện con cái, nhà gì mà toàn vịt giời…. Để mà nói thì nhọc nhằn cũng nhiều, bố mẹ em vẫn cười hô hố, lúc nào cũng ‘chỉ mong các con khoẻ mạnh là bố mẹ mừng’.

Kỉ niệm 40 năm ngày cưới bố mẹ em, nhà em chưa đủ rể nên mới chỉ chụp bố mẹ và 5 cô con gái vịt giời. Chúc Cô Dâu và Chú Rể của bọn con luôn luôn mạnh khoẻ an vui và hạnh phúc bên đàn vịt trời ạ. Em chia sẻ niềm hạnh phúc này với những cô dâu xinh đẹp chỉ sinh được con gái và với những người đã làm bố của những cô công chúa. Cuộc sống không phải điều gì cũng như ta mong muốn, con cái là lộc trời cho, cảm ơn vì đã đến bên đời nhau”.Thông tin từ Trí Thức Trẻ được biết, Ngà là con gái út (sinh năm 2000), có bố là ông Nguyễn Bá Ngô sinh năm 1962 và vợ là Hoàng Thị Nhan sinh năm 1965.Bố mẹ Ngà quen nhau qua mai mối và quyết định tiến tới hôn nhân chỉ sau 36 ngày quen biết. Hai vợ chồng ông Ngô kết hôn cũng chẳng có ảnh cưới, quà cưới hay được trao vàng như ngày nay, lễ cưới diễn ra vô cùng đơn giản với vài ba mâm cỗ.

Bức ảnh gia đình kỷ niệm 40 năm ngày cưới của bố mẹ Ngà. (Ảnh: Neu Confessions)

Cứ thế hai vợ chồng ông Ngô đã sinh ra được 5 cô con gái. Chị gái lớn nhất ra đời năm 1986 rồi lần lượt 1988, 1991, 1995 và cuối cùng là Ngà, cô gái sinh năm 2000.Cũng có những lúc Ngà thắc mắc và hỏi mẹ rằng, liệu mẹ có phải cố đẻ con trai không thì được mẹ bình thản trả lời: “Chưa có con trai nên cố đẻ thôi!”Bản thân bố Ngà không bắt ép hay yêu cầu là trong nhà buộc phải có con trai, nhưng vì thương chồng, không muốn cả gia đình phải chịu những ánh mắt không hay, lời trêu đùa từ họ hàng, làng xóm xung quanh mà bác Nhan đã cố gắng đẻ mong có được con trai. Tuy nhiên đến lần thứ 5 sinh nở thì vẫn là một cô công chúa.

Bố mẹ Ngà luôn hạnh phúc vì có các cô con gái vô cùng đáng yêu. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Bỏ qua những lời nói trêu đùa, bàn tán của họ hàng, làng xóm, gia đình của Ngà hiện đang sống vô cùng hạnh phúc, cả 5 cô công chúa đều rất giỏi giang, trưởng thành và đó chính là món quà quý giá nhất mà bố mẹ cô có được.

Giống như gia đình Ngà, nhà chị Đ.T.T. cũng có 4 cô con gái. Chia sẻ trên Doanh nghiệp và Tiếp thị, chị T. cho biết mình là con út, trên chị còn 3 chị gái. Mặc dù, bố chị T. là con trưởng trong gia đình, phải chịu áp lực sinh con trai để nối dõi tông đường nhưng ông luôn có quan niệm chỉ cần dạy con nên người thì trai hay gái không quan trọng bởi con nào cũng là con.Không chỉ vậy, theo chia sẻ của chị T., bố mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho các con, luôn lo lắng và nuôi con ăn học đàng hoàng, không thua kém bất cứ ai.

Ông Ngô luôn yêu thương các con, mặc kệ những lời đàm tiếu. (Ảnh: Neu Confessions)

Gia đình hạnh phúc của Ngà. (Ảnh: Neu Confessions)

Chi T. nhớ lại ngày bé có lần bị một người họ hàng trêu: “Chúng mày là lũ vịt giời, bé thì ăn hại lớn thì bay đi”, chị tủi thân, oà khóc chạy về mách bố. Bố chị T. đã an ủi con gái và động viên con rằng: “Con chỉ cần ngoan ngoãn, cố gắng học hành, đừng để tâm tới những lời người ta nói làm gì.”Hiện tại cả 4 chị em chị T. đều đã trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định. Dù đều đã lập gia đình, công việc bận rộn nhưng cuối tuần nào các chị cũng về thăm bố mẹ.Vậy mới nói, con cái chỉ cần ngoan ngoãn, hiếu thảo với cha mẹ thì dù trai hay gái cũng đều không quan trọng.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *